Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng triển khai công tác năm 2019

(18/01/2019 14:37)

Sáng ngày 18/01/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tòa án nhân dân hai cấp năm 2019. Đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Ủy viên Ban cán sự đảng - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Về phía địa phương, có đồng chí K’Mak - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan khối Nội chính tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Đào Chiến Thắng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo TAND tỉnh; Chánh, Phó tòa, Trưởng, Phó phòng; Chánh án, Phó Chánh án TAND các huyện, thành phố; cùng Thẩm phán, Thẩm tra viên và Thư ký TAND tỉnh Lâm Đồng.

Trong năm 2018, Tòa án hai cấp tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện cơ bản nhiệm vụ đề ra, trong đó tập trung giải quyết các loại án, đảm bảo đúng thời hạn theo quy định, đảm bảo tính khả thi của các bản án, quyết định ban hành. Về cơ bản, chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án đã được nâng lên, đúng quy định của pháp luật. Số vụ án có kháng cáo, kháng nghị và số vụ án bị hủy, bị sửa chiếm tỷ lệ rất thấp trong tổng số các vụ án mà Tòa án đã giải quyết.

Cụ thể, trong năm qua Tòa hai cấp thụ lý thụ lý 8.332 vụ án các loại, giải quyết 7.303 vụ, đạt tỷ lệ 87,7%; trong đó: cấp tỉnh giải quyết 646 vụ/ 749 vụ thụ lý; cấp huyện giải quyết 6.657 vụ/ 7.583 vụ đã thụ lý. Đặc biệt, trong công tác xét xử án hình sự, hầu hết các vụ án đều được xét xử đúng thời hạn, đúng quy định của pháp luật về tội danh, điều luật, các tình tíết giảm nhẹ, tăng nặng trách nhiệm hình sự. Việc xét xử các vụ án hình sự đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không kết án oan, bỏ lọt tội phạm. Hình phạt mà các Tòa áp dụng đối với các bị cáo đảm bảo nghiêm minh, tương xứng với tính chất, mửc độ hành vi phạm tội và nhân thân của người phạm tội trong từng vụ án.

image

Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác năm 2019

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Trí Tuệ đánh giá cao những kết quả Tòa án hai cấp tỉnh Lâm Đồng đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc thực hiện cơ bản các Nghị quyết của Ban Cán sự đảng và Chỉ thị của Tòa án nhân dân tối cao. Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý Tòa án hai cấp tỉnh Lâm Đồng cần có những giải pháp khắc phục những tồn tại hạn chế trong năm 2018, đồng thời tiếp tục tập trung đổi mới thủ tục hành chính tư pháp để góp phần nâng cao hiệu quả công tác trong những năm tới.

image

Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Trí Tuệ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ghi nhận những thành tích Tòa án hai cấp tỉnh Lâm Đồng đạt được trong năm qua, dịp này TAND tối cao đã tặng “Cờ thi đua TAND” cho TAND TP Đà Lạt. Đồng thời tặng bằng khen cho 22 tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018; tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 7 tập thể thuộc tòa hai cấp tỉnh Lâm Đồng. Cá nhân: 19 Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 217 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 71 Giấy khen của Chánh án TAND tỉnh Lâm Đồng.

image

TAND tối cao tặng “Cờ thi đua TAND” cho TAND TP Đà Lạt

image

image

Trao tặng Bằng khen của Chánh án TAND tối cao cho các tập thể, cá nhân tòa hai cấp tỉnh Lâm Đồng.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 161
cdscv