Skip to main content

Hội nghị cán bộ, công chức Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng năm 2019

(30/01/2019 15:46)

Chiều ngày 28/1/2019, Lãnh đạo cơ quan và Ban Chấp hành Công đoàn TAND tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019.

Đồng chí Đào Chiến Thắng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh; Đồng chí Vũ Thị Nguyệt – Phó Chánh án, Chủ tịch Công đoàn cơ sở chủ trì Hội nghị. Tham dự có các đồng chí Phó Chánh án; Trưởng, Phó các Phòng, Tòa cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động TAND tỉnh Lâm Đồng.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Hữu Nhân - Phó Chánh án TAND tỉnh Lâm Đồng đã thông qua Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Theo đó, năm qua, TAND tỉnh thụ lý 749 vụ, giải quyết 646 vụ (đạt tỷ lệ 86,2%). So với năm trước, thụ lý giảm 169 vụ, tỷ lệ giải quyết tăng 13,5%. Các Tòa chuyên trách của TAND tỉnh Lâm Đồng đã cố gắng giải quyết các loại án đã thụ lý, đảm bảo áp dụng đúng các quy định của pháp luật trong quá trình giải quyết, xét xử. Tòa Hình sự đã tổ chức được 18 phiên tòa lưu động tại các địa phương góp phần giáo dục ý thức tuân theo pháp luật, đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm, phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức 04 phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp. Công tác giải quyết các vụ việc dân sự nói chung và án hành chính có những tiến bộ nhất định. Công tác xét xử đã bám sát yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

image

Đồng chí Đào Chiến Thắng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị cũng được nghe các báo cáo về hoạt động công đoàn cơ sở năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; Báo cáo tình hình thu chi tài chính của cơ quan năm 2018; thảo luận và bàn biện pháp thực hiện kế hoạch công tác năm 2019; góp ý kiến cho các Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế dân chủ cơ sở...

image

Đồng chí Bùi Hữu Nhân thông qua Báo cáo

Lãnh đạo TAND tỉnh cũng đã ghi nhận và lần lượt giải đáp thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan.

Năm 2018, CĐCS TAND tỉnh vinh dự được Công đoàn viên chức tỉnh Lâm Đồng công nhận đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh”, 1 tập thể được công nhận danh hiệu “Tổ công đoàn xuất sắc”; 4 cá nhân được công nhận “Công đoàn viên xuất sắc”. CĐCS TAND tỉnh tặng giấy khen cho 3 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018.

image

Toàn cảnh Hội nghị

image

Đồng chí Đào Chiến Thắng trao tặng giấy khen của

Công đoàn viên chức tỉnh Lâm Đồng

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đào Chiến Thắng - Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của đơn vị và BCH Công đoàn Tòa án tỉnh đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của TAND tỉnh cần phát huy dân chủ trong hoạt động cơ quan, quyền làm chủ của cán bộ công chức, đoàn kết, hợp tác, tương trợ lẫn nhau trong công tác; nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của cơ quan và làm đúng chức trách, nhiệm vụ được phân công, ra sức nỗ lực phấn đấu, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 239
cdscv