Skip to main content

Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị giao ban công tác quý I năm 2019

(17/04/2019 07:23)

Sáng ngày 12/4/2019, Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I năm 2019.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đào Chiến Thắng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo TAND tỉnh; Chánh, Phó tòa, Trưởng, Phó phòng; Chánh án, Phó Chánh án TAND các huyện, thành phố trong tỉnh.

image

Đồng chí Đào Chiến Thắng phát biểu khai mạc Hội nghị

Theo báo cáo trong 4 tháng đầu năm (từ 01/12/2018 đến 31/3/2019), TAND hai cấp tỉnh Lâm Đồng đã thụ lý 3.762 vụ án các loại, giải quyết 1.516 vụ, tỷ lệ 40,3%; Trong đó: cấp tỉnh giải quyết 152 vụ trên 348 vụ thụ lý, cấp huyện giải quyết 1.364 vụ trên 3.414 vụ đã thụ lý. Trong thời gian qua, công tác xét xử các loại vụ, việc đã được Tòa án nhân dân hai cấp thực hiện kịp thời và đúng quy định của pháp luật. Việc xét xử các vụ án hình sự đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không kết án oan, bỏ lọt tội phạm; Các Tòa án làm tốt việc tranh tụng tại phiên tòa theo tinh thần cải cách tư pháp. Việc công bố bản án, quyết định đã có hiệu lực của Tòa án trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án đã bước đầu đi vào nề nếp, mang lại những hiệu quả thiết thực đối với công tác chung của Tòa án, 993 bản án, quyết định đã được công khai.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình giải quyết án, những vấn đề cần rút kinh nghiệm trong công tác xét xử; thảo luận, trao đổi ý kiến nhằm tháo gỡ những khó khăn để đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết các loại án. Các đại biểu đã được quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết của Ban cán sự đảng, Chỉ thị của TATC về công tác năm 2019 và Chỉ thị 26 của Bộ Chính trị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chánh án TAND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo; thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ cho đội ngũ cán bộ, thẩm phán; cần tập trung thực hiện có hiệu quả các giải pháp đã đề ra nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết các loại vụ, việc thuộc thẩm quyền, nâng cao chất lượng giải quyết án, khắc phục những sai sót chủ quan, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua đã đề ra.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 221
cdscv