Skip to main content

Chống người thực thi nhiệm vụ phòng dịch Covid-19, lãnh án 9 tháng tù

(19/08/2020 09:23)

Sáng 18/8, Tòa án Nhân dân TP Đà Lạt đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hùng (46 tuổi, ngụ Phường 8, TP Đà Lạt), 9 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ. Ông Hùng là người đánh bảo vệ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt khi được nhắc phòng dịch Covid-19.

D:\Thangnd\Toa an\Trang TTDT TAND\Tin xet xu\Nam 2020\Nguyen Van Hung.jpg

Bị cáo Hùng tại phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Đà Lạt, khoảng 11 giờ ngày 9/4, ông Hùng điều khiển ô tô chở vợ và một người bạn vào cổng Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt. Lúc này, anh Nguyễn Anh Tú (bảo vệ) chặn ô tô lại và hướng dẫn ông Hùng qua khu vực đo thân nhiệt, khai báo y tế phòng chống dịch Covid-19.

Thế nhưng, ông Hùng không chấp hành, to tiếng với bảo vệ bệnh viện và cố tình lái xe vào cổng nên đụng vào tay anh Tú khiến kính chiếu hậu xe bị gập. Ông Hùng dừng xe và dùng tay đánh vào má anh Tú làm anh Tú bị thương nhẹ. Khi chạy xe lên Khoa Cấp cứu và Khoa Xét nghiệm, ông Hùng tiếp tục to tiếng với các bảo vệ, bác sĩ, điều dưỡng đang trực phòng chống dịch Covid-19 ở khu vực này.

Tại phiên tòa xét xử, đại diện Viện KSND TP Đà Lạt cho rằng trong thời điểm cả nước đang tập trung thực hiện phòng chống dịch Covid-19, bị cáo Hùng cố tình không chấp hành, lại còn đánh người được phân công hướng dẫn khách vào bệnh viện thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt phòng chống dịch Covid-19, là không thể chấp nhận. Hành vi của bị cáo đã phạm vào tội chống người thi hành công vụ, tội phạm và hình phạt quy định tại Khoản 1, Điều 330, Bộ luật Hình sự, với khung hình phạt từ 12 - 15 tháng tù giam.

Bị cáo Hùng trình bày tại tòa: “Chỉ trong phút nóng giận tức thời, bị cáo đã có hành động không đúng mực với anh Tú. Một lần nữa bị cáo chân thành xin lỗi Ban Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ và toàn thể nhân viên bệnh viện, đặc biệt xin lỗi anh Tú và cảm ơn anh Tú đã đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo”.

Kết thúc phiên tòa xét xử, bị cáo Nguyễn Văn Hùng bị tuyên phạt 9 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ, thời gian được tính từ khi thi hành án. Bị cáo Hùng có quyền kháng án và gởi đến TAND TP Đà Lạt trong thời gian luật định.

(Nguồn: http://baolamdong.vn)


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 53
cdscv